Dệt may tái chế, Tầm quan trọng của tái chế dệt may,Quy trình tái chế dệt

quy trình tái chế dệt may
5/5 - (1 bình chọn)

Tái chế dệt may là quá trình xử lý chất thải đã qua sử dụng thành các sản phẩm mới để tránh lãng phí các nguyên liệu có thể có ích, giảm tiêu thụ nguyên liệu tươi. Tái chế dệt là phương pháp tái sử dụng hoặc tái chế quần áo đã qua sử dụng, chất liệu xơ và phế liệu vải quần áo từ quá trình sản xuất. Hàng dệt trong chất thải rắn đô thị chủ yếu được tìm thấy trong quần áo bỏ đi, mặc dù các nguồn khác bao gồm đồ nội thất, thảm, lốp xe, giày dép và hàng hóa không bền như khăn trải giường và khăn tắm.

tái chế dệt may quần áo

Tầm quan trọng của tái chế dệt may

Tầm quan trọng của tái chế dệt may

Dệt là vì cả lợi ích môi trường và kinh tế. Nó tránh được nhiều quá trình gây ô nhiễm và sử dụng nhiều năng lượng được sử dụng để sản xuất hàng dệt từ nguyên liệu tươi.
Nhu cầu về hóa chất tái chế dệt may  như thuốc nhuộm và chất cố định giảm.
Yêu cầu về không gian bãi chôn lấp được giảm bớt. Dệt may dẫn đến nhiều vấn đề trong bãi rác. Sợi tổng hợp không bị phân hủy. Quần áo len bị phân hủy nhưng tạo ra khí mêtan, góp phần làm trái đất nóng lên.
Dẫn đến cán cân thanh toán khi chúng tôi mua ít vật liệu hơn cho các yêu cầu của mình.
Khi sợi có sẵn tại địa phương, chúng không phải vận chuyển từ nước ngoài, do đó giảm ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng.
Tiêu thụ ít năng lượng hơn trong khi chế biến, vì các vật phẩm không cần phải nhuộm lại hoặc tẩy rửa.
Nước thải giảm vì nó không phải được rửa kỹ bằng lượng nước lớn như đối với len thô.
Áp lực đối với tài nguyên tươi cũng giảm.

Những loại tái chế nào dùng trong dệt may tái chế

Quần áo đã qua sử dụng
Giày dép đã qua sử dụng
tái chế da
Việc làm tái chế dệt mayChất thải dệt khác
Tái chế bông
Tái chế len
Tái chế vải bố, đay và sisal
Tái chế bọt polyurethane
Tái chế sợi Polyester và Polyester
Tái chế sợi nylon và nylon
Tái chế sợi tổng hợp khác
Tái chế thảm
Giẻ lau và cần gạt nước
Túi đã qua sử dụng và tái chế

Quy trình tái chế dệt may

Tái chế dệt may Quần áo và vải thường bao gồm vật liệu tổng hợp từ bông (vật liệu phân hủy sinh học) và nhựa tổng hợp. Thành phần hàng dệt sẽ ảnh hưởng đến độ bền và phương pháp tái chế.

Tất cả các loại vải dệt được thu thập được phân loại và phân loại tại “Nhà Rag” bởi những công nhân có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, những người có thể nhận ra nhiều loại sợi khác nhau do sự ra đời của vải sợi tổng hợp và sợi pha. Sau khi được sắp xếp, các mục sẽ được gửi đến các điểm đến khác nhau như đã nêu.

Các nhà máy tái chế sợi phân loại vật liệu đầu vào thành loại và màu sắc. Việc phân loại màu có nghĩa là không cần phải tái chết, tiết kiệm năng lượng và chất ô nhiễm. Hàng dệt được cắt nhỏ thành các sợi kém chất lượng và trộn với các loại sợi đã chọn khác, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cuối cùng của sợi tái chế. Hỗn hợp trộn được chải thô để làm sạch và trộn các sợi và kéo thành sợi sẵn sàng để dệt hoặc đan. Các sợi cũng có thể được nén để sản xuất nệm. Các loại vải được gửi đến ngành công nghiệp chăn ga gối đệm được cắt nhỏ để làm vật liệu lấp đầy cách nhiệt xe hơi, nỉ lợp mái, nón loa, tấm lót bảng và đệm nội thất.

Đối với các vật liệu gốc polyester chuyên dụng, quá trình tái chế dệt may là khác nhau đáng kể. Bước đầu tiên là cởi cúc và khóa kéo, sau đó cắt quần áo thành những miếng nhỏ. Vải vụn sau đó được tạo hạt và tạo thành các viên nhỏ. Các viên này được polyme hóa và biến thành các chip polyester. Các chip được nấu chảy và kéo thành sợi filament mới được sử dụng để sản xuất các loại vải polyester mới.

Một số công ty đang tạo ra những mẫu quần áo mới từ những mảnh quần áo cũ. Bằng cách kết hợp và tạo ra những bổ sung mới, hàng may mặc chiết trung được tiếp thị như một loại phong cách.

quy trình tái chế dệt may

Quy trình tái chế dệt may

CÔNG TY TNHH THU MUA VẢI NAM HẢI