Giá Vải Cây – 1 Cây Vải Cotton Giá Bao Nhiêu?

vải cây thời trang hoạ tiết
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang có như cầu mua vải cây để may quần áo, may trang phục nhưng không biết định lượng chính xác của cây vải. Qua bài viết này Công Ty Thu Mua Vải Nam Hải sẽ giải đáp thắc mắc về các thông số, định lượng chính xác giá vải cây của một số loại vải cây phổ biến. 

Giải đáp 1 cây vải cotton giá bao nhiêu tiền? 1 cây vải dài bao nhiêu mét? 1 cây vải may được bao nhiêu bộ đồ? 1 cây vải giá bao nhiêu?

Chiều dài của 1 cây vải là bao nhiêu?

Thông thường tuỳ vào mức độ và nhu cầu sử dụng của người mua hàng ví dụ may quần áo hoặc chăn ga gối đệm. Không có quy định cụ thể nào cho kích thước của một cây vải, tuỳ thuộc vào người thợ may và sản phẩm họ may là gì.

Đa phần chung mỗi cây vải có độ dài khoảng 60 – 100 mét tuỳ thuộc vào chất liệu vải, độ dày, độ co giãn và mục đích sử dụng của từng người. Dưới đây là một số kích thước của từng loại vải phổ biến.

 • Vải thun cotton: những cây vải cotton thường có độ dài từ 100 đến ngoài 100 mét.
 • Vải thun PE: Vải PE dài khoảng 60 – 70 mét tuỳ nhà sản xuất.
 • Vải cá sấu: Những cây vải cá sấu dài khoảng từ trên 70 mét.
 • Vải kaki: Vì vải kaki khá dày nên một cây chỉ khoảng 50 – 60 mét.
 • Vải kate: Một cây vải dài khoảng 70 – 80 mét.
 • Vải mè: Có chiều dài khoảng từ 60 – 90 mét.
 • Vải sẹc: Chất vải khá mỏng một cây có thể dài ngoài 100 mét.
 • Vải da cá: Có chiều dài khoảng từ 70 mét.
 • Vải lụa: Có chiều dài khoảng từ 70 – 80 mét.
 • Vải dầu: Vì vải dầu khá nặng nếu được bó chặt nên một cây dài chỉ khoảng 50 – 60 mét.
 • Vải da, giả da: Một cây vải da còn nguyên chỉ dài khoảng 50 mét hoặc ít hơn tại vì nó khá nặng.

z4162002219807 041ebf3cc28973e69c06598cc4421ef5

1 cây vải nặng bao nhiêu kg?

Việc xác định đúng trọng lượng của vải đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất quần áo hay vật phẩm ngành may. Xác định đúng trọng lượng vải cần thiết nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tránh hay lãng phí khi cắt vải vụn ra vứt đi.

Thông thường trọng lượng của các loại vải không giống nhau, tuỳ thuộc vào chất liệu, độ ẩm của từng loại vải. Vậy làm cách nào để xác nhận đúng trọng lượng vải của từng loại vải?

Trong ngành may mặc thời trang có các loại cân điện tử chuyên dụng chuyên dùng để cân các loại vải mà họ sử dụng. Thông thường tuỳ vào chất liệu ví dụ như vải cây cotton nếu cân được 1kg thì chỉ khoảng 1,5 – 2,5 mét vải.

Nhưng loại vải khác tuỳ thuộc vải chất lượng của từng loại vải, có những chất vải nặng như jean thì chỉ được chứ tới 1 mét cho 1kg. Còn vải nhẹ như nỉ hay bông thì sẽ được nhiều hơn nhưng giá thành theo kg lại khá cao.

z4976757948476 49b2662ef25db41502056b30178e599a scaled

Giá vải cây cotton bao nhiêu?

Việc định giá một cây vải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, định giá một cây vải cotton nói riêng và nhiều loại vải khác nói chung thì cần phải xác định theo nhiều tiêu chí như: chất liệu vải, mức tiếp nhận của thị trường, độ hiếm hay là phổ thông.

Một vài yếu tố định giá vải cây?

a) Chất liệu vải

Khi định giá một cây vải thì chất liệu là yếu tố quyết định đầu tiên đến giá thành. Đối với một số loại vải cao cấp như tencel hay tơ, lụa, nhung, gấm thì phân khúc giá sẽ cao hơn so với phải phổ thông như cotton.

b) Nhu cầu thị trường

Cũng dễ hiểu khi nhu cầu thị trường cũng ảnh hưởng không kém đến mức giá vải cây. Ví dụ như nếu 1kg vải cotton thông thường chỉ khoảng 15.000 – 25.000 nhưng khi mùa hè đến hoặc dịp nào đó mà nhu cầu sử dụng vải cotton của người dân cao thì lúc này mức giá có thể bị đẩy lên tới 40.000/kg. 

c) Nhà phân phối vải

Nếu được sản xuất trong nước hay gọi là hàng nội địa thì giá vải cây sẽ rẻ hơn so với những loại vải nhập khẩu nước ngoài. Bởi nó có những cho phí đáng kể như vận chuyển, thuế phí cầu đường và nhiều loại chi phí khác.

d) Mẫu mã mặt hàng vải

Giá vải cây cotton hay những loại vải khác cũng dựa nhiều vào mẫu mã và màu sắc của cây vải. Những loại mẫu mã thịnh hành hay màu sắc trắng hoặc đen thì mức giá sẽ cao hơn so với những cây vải có màu sắc sặc lỡ loè loẹt khó sử dụng.

Giá bán một cây vải trên thị trường?

Lưu ý: Các mức giá dưới đây là dựa vào thị trường thu mua vải của Nam Hải không giống với các cơ sở kinh doanh khác, mức giá có thể thay đổi theo số lượng và màu sắc và thời điểm khách mua.

✔️ Giá vải cây cotton

 • Mua số lượng lớn tính theo kỳ thì giá bán khoảng 20.000 – 50.000/kg tuỳ vào chất liệu cotton 2 chiều hay 4 chiều.
 • Mua theo cây thì giá bán khoảng từ 800.000 – 1.5 triệu/cây.

Giá vải cây cotton

✔️ Giá vải cây thời trang hoạ tiết

 • Một cây vải thời trang hoạ tiết thường nặng khoảng 30kg với mức giá Công ty Thu Mua Vải Nam Hải mua vào là 45.000/kg, thì 1 cây vải thời trang giao động khoảng 1tr3 – 1tr5/cây.

giá vải cây thời trang

✔️ Giá vải cây sơ mi quần tây

 • Vì loại vải này thuộc phân khúc khá là cao cấp nên để mua lẻ được một vài mét về may quần áo cá nhận thì khách hàng cũng phải chi số tiền khá là lớn. 
 • 1kg sẽ được khoảng 1,5 – 3 mét và sẽ may được khoảng 2 quần tây, mức giá cho 1kg bán lẻ giao động khoảng 100.000 – 150.000.

giá vải may quần tây

Công Ty Thu Mua Vải Tồn Kho Nam Hải

Công ty thu mua vải Nam Hải là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thu mua và cung cấp vải vóc số lượng lớn toàn quốc. Nam Hải phát triển các dịch vụ như thu mua vải tồn kho, thu mua vải cây thanh lý, thu mua phụ liệu may mặc, thu mua chỉ may số lượng lớn, thanh lý công ty may mặc, dọn dẹp công ty may thanh lý.

Đặc biệt, Nam Hải cũng cung cấp số lượng lớn vải vóc cho các thị trường vải trên toàn quốc. Và cung cấp lông vịt lông vũ công nghiệp số lượng lớn cho các công ty sản xuất ghế đêm sofa hay áo giữ nhiệt.

>> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp lông vũ 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0976 222 117
Trụ sở: 11 Phạm Đăng Giảng – Bình Hưng Hoà – Bình Tân – HCM
Email: thumuavai@gmail.com
Website: thumuavai.com.vn