Vải Dập Ly? Vải Xếp Ly? Các Loại Vải Phổ Biến Nhất Hiện Nay?

batchscreenshot 1712728725
5/5 - (2 bình chọn)

Vải dập ly hay còn gọi là vải xếp ly là mẫu mã thời trang mới tạo thêm phong cách sáng tạo trong từng bộ đồ của giới trẻ hiện nay. Vải dập ly là một kỹ thuật hiện đại trong ngành may dệt thời trang hiện nay, kỹ thuật ra tạo ra các lớp bề mặt phồng đè lên nhau tạo vẻ sống động và cá tính.

Vải dập ly – vải xếp ly có giống nhau không?

Nghe qua thì tưởng 2 kỹ thuật này giống nhau hoàn toàn nhưng không, xét về một vài khía cạnh kỹ thuật nhất định thì chúng vẫn có sự khác nhau. Hãy cùng Nam Hải tìm hiểu sự khác nhau của vải xếp ly và vải dập ly.

VẢI DẬP LY

– Là kỹ thuật dùng máy móc tạo ra những nếp gấp trên mặt vải, các đường gấp đồng đều cố định theo một khuôn mẫu.

– Vải dập ly tạo ra các nếp dập đồng đều và phẳng phiu, tạo độ sâu cho những thiết kế thời trang như áo dài dập ly hay vật dụng gia đình như rèm trang trí.

VẢI XẾP LY

– Xếp ly là kỹ thuật xếp các lớp vải đè lên nhau bằng cách kéo hoặc gập vải thủ công, các nếp gấp thường không đều và lệch tuỳ theo mẫu thiết kế.

– Vải xếp ly tạo ra các nếp gấp không đồng đều, nhằm tạo đồ phồng và tạo kiểu như váy xoè hoặc các thiết kế tự nhiên hơn.

Ứng Dụng Của Vải Dập Ly

Vải dập ly là một trong những loại vải khá đa dụng trong cuộc sống hiện nay, chúng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây hay cùng Công ty Thu mua vải Nam Hải đánh giá những ứng dụng của loại vải dập ly:

1/ Trang phục thời trang

– Vải dập ly được sử dụng trong thiết kế như váy dập ly, áo dài dập ly, áo sơ mi dập ly đa số sản phẩm dập ly dành cho phái nữ sử dụng.

– Các bộ trang phục biểu diễn dạ hội, biểu diễn sân khấu, những bộ trang phục vũ công đặc sắc lấp lánh, những bộ trang phục này cần sự phức tập mà phong cách dập ly mang lại.

váy dập ly

2/ Vải dập ly dùng để trang trí và nội thất

– Vải dập ly là chất liệu không thể thiếu để trang trí đám cưới hoặc các sự kiện lễ kỷ niệm đặc biệt, để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt và sang trọng hơn.

– Kiểu vải này cũng được trọng dụng trong cách ngành sản xuất nội thất, một số sản phẩm thiết yếu trên thị trường như rèm cửa, vỏ grap vỏ gối.

rèm cửa dập ly

Phân biệt và phân loại các kiểu dập ly vải

Vải dập ly không chỉ có một loại cố định, chúng được tạo ra bằng những kỹ thuật khác nhau đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau. Sau đây hãy cùng Nam Hải phân loại ra một vải kỹ thuật dập ly thông dụng hiện nay:

Kỹ thuật  Mô tả

Dập ly toàn phần

Toàn bộ bề mặt vài được gấp và ép liên tục thành các nếp, tạo ra hiệu ứng dập ly đồng nhất trên toàn bộ mặt vải.

Dập ly phần

Thày vì dập ly toàn phần thì kỹ thuật này chỉ một ly một phần nhất định, tuỳ vào yêu cầu sản xuất và bản mẫu thiết kế.

Dập ly theo chiều

Kỹ thuật này tạo ra các nếp gấp dọc theo chiều dài của vải tạo ra hiệu ứng dập ly dọc đặc biệt.

Dập ly hai chiều

Kỹ thuật này tạo ra nếp gấp hình hộp bởi vì chúng được dập cả 2 chiều, thường dùng để tạo độ phòng của vải.

Dập ly theo chiều rộng

Kỹ thuật dập vải theo chiều rộng tạo ra những nếp gấp ngang mặt vải, thường sử dụng trong trang trí nốt thất thay vì thời trang.

Dập ly ngẫu nhiên

Kỹ thuật này không theo một khuôn mẫu nhất định nào, tạo ra nếp gấp ngẫu hứng trên bề mặt của vải.
áo dập ly
Phương pháp dập ly đòi hỏi kỹ thuật cao

Hướng dẫn bảo quản vải dập ly đúng cách

Để bảo quần vải dập ly đúng cách, giữ được độ bền lâu trong quá trình sử dụng và tránh làm phai màu của chất vải thì sau đây là một vải phương pháp cơ bản nhất của Nam Hải, quý khách tham khảo dưới đây:

  • Giặt bằng tay hoặc giặt may nhẹ
  • Chỉ nên sử dụng chất tẩy nhẹ
  • Phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng, tránh vắt mạnh bằng máy
  • Làm sạch kỹ càng, chuyên nghiệp
  • Kiểm tra nhãn hướng dẫn bảo quản của sản phẩm
  • Tìm hiểu mức nhiệt độ và độ giãn cho phép của vải.

batchscreenshot 1712728744

Dịch vụ thu mua vải dập ly số lượng lớn toàn quốc

Quý khách đang tìm công ty thanh mua vải dập ly thanh lý số lượng lớn? Quy khách đang gặp khó khăn trong việc tìm cơ sở thu mua vải uy tín?

Công Ty Thu Mua Vải Nam Hải cung cấp dịch vụ thu mua vải số lượng lớn toàn quốc. Chuyên thu mua các loại vải cây tồn kho thanh lý, phụ liệu may mặc tồn kho. Thu mua giá cao số lượng lớn các loại vải như vải dập ly, vải xếp ly, vải cotton, vải kate, vải quần tây, vải nỉ, vải thời trang, ren các loại…

batchscreenshot 1712728725

Hãy đến với dịch vụ thu mua vải dập ly của Nam Hải, quý khách đã từng nghe câu:” Vừa được ăn vừa có phần mang về”, đối với Nam Hải cũng vậy, bất kỳ khách hàng nào liên hệ bán vải cho Nam Hải hay giới thiệu, hạ giá nguồn hàng thu mua đều sẽ có một khoản hoa hồng bồi dưỡng xứng đáng. Hiện nay trên bộ quốc Nam Hải đã có hơn 3000 cộng tạc viên tìm các nguồn hàng giúp Nam Hải.

váy dập ly chất lượng

Có thể bạn quan tâm:
Dịch vụ thu mua vải cây giá cao
Công ty thu mua vải tồn kho giá tốt