Giải Pháp Vải Tồn Kho Xử Lý Như Thế Nào

giải pháp vải tồn kho
4.7/5 - (3 bình chọn)

Vấn đề nan giải cho những nhà lãnh đạo là tìm ra giải pháp vải tồn kho, giúp luôn phiên thay đổi nguồn hàng của các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Như các bạn đã biết trong vòng 5 – 6 năm trở lại đây, ngành ông nghiệp thời trang của Việt Nam đang trên đà phát triển “mạnh”. 

Nhưng trong năm 2022 và 2023, cả nền kinh tế của Việt Nam gần như tê liệt. Trong đó ngành sản xuất thời trang vải vóc bị ảnh hưởng không nhỏ. Bài toán nan giải cần được đưa ra là số lượng vải tồn kho ở năm 2022 và 2023 phải được xử lý nhanh chóng. Nhưng giải quyết như nào? Hay làm sao cho hiệu quả thì là một vấn đề không phải dễ.

giải pháp vải tồn kho
Công ty Nam Hải hỗ trợ dọn dẹp kho bãi thường xuyên

Đồng cảm với những khó khăn của các doanh nghiệp toàn quốc. Công ty Thu mua vải Nam Hải quyết định mở ra dịch vụ thanh lý vải tồn kho, giải phòng kho xưởng. Cung cấp giải pháp vải tồn kho hiệu quả nhất tới các đối tác toàn quốc.

Hàng tồn kho là gì? Giải pháp vải tồn kho như thế nào?

Hàng tồn kho là đa dạng các sản phẩm cũng như vật liệu vẫn còn ứ đọng trong kho. Một vài nguyên nhân là do các công ty có đơn hàng chậm dẫn tới một thời gian lâu nó không dùng tới. Và rồi một thời gian sau đã bị lỗi thời, chậm mốt. Những sản phẩm này cần được thanh lý dọn dẹp nhanh chóng nhất có thể. 

Việc quản lý hàng tồn kho đóng vai trò cốt lõi trong sự phát triển doanh nghiệp. Quản lý cần đưa ra giải pháp vải tồn kho hợp lý nhất tránh lãng phí thời gian lẫn chi phí.

xử lý vải tồn kho lợi nhuận cao
Số lượng vải tồn kho của một công ty cần thanh lý

Trong bất kỳ ngành nghề nào cũng có hàng tồn kho, tuỳ theo mặt hàng chúng có giá trị khác nhau. Công ty Thu mua vải Nam Hải chuyên cung cấp dịch vụ thanh lý vải tồn kho. Chúng tôi hỗ trợ thu mua thanh lý vải cây, vải khúc và phụ liệu may mặc các loại.

Đưa ra giải pháp vải tồn kho hợp lý nhất

Đưa ra giải pháp xử lý vải tồn kho hợp lý là một phần quan trong trong việc quản lý kinh doanh. Là một người kinh doanh hay lãnh đạo doanh nghiệp phải biết xử lý hàng tồn một cách hiệu quả. 

===> Sau đây Công ty Thu mua vải Nam Hải đưa ra một vải đề xuất về giải pháp vải tồn kho cần thanh lý:

✅ Giảm giá thành – thanh lý số lượng lớn
✅ Tăng cường bán hàng – khuyến mãi
✅ Tái sử dụng – sử dụng vào những lĩnh vực khác
✅ Tiêu huỷ toàn bộ nếu không muốn lộ hàng ra ngoài

Nhưng trong thị trường hiện nay, đa số các công ty sử dụng phương pháp giảm giá thành và thanh lý số lượng lớn. Cách này vừa nhanh chóng, hiệu quả mà còn thu về một khoản vốn ban đầu.

Nếu bạn có nhu cầu cần thanh lý, dọn dẹp kho bãi của công ty, doanh nghiệp hay kể cả tư nhân. Hãy liên hệ dịch vụ thu mua thanh lý vải tồn kho của Công ty Nam Hải. Dịch vụ của Nam Hải phục vụ toàn quốc, đặc biệt mức giá cạnh tranh kèm theo hoa hồng hấp dẫn.

chỉ may tồn kho
Thu mua thanh lý phụ liệu may mặc đa dạng

Nguyên tắc xác định đúng giá trị hàng tồn kho hay chưa

+++ Hàng hoá không chính chủ

Đối với các sản phẩm nói chúng không phải chính chủ sở hữu hoặc nhận giữ hộ. Thì không có thẩm quyền thanh lý hay buồn bán hàng hoá. Bởi chúng không thuộc quyền quản lý kiểm soát của doanh nghiệp hay cá nhân.

+++ Hàng hoá giá trị ngoại tệ

Dịch vụ thu mua thanh lý vải tồn kho của Nam Hải đã xử lý rất nhiều đơn hàng nhập khẩu từ nước ngoài hay còn gọi là đơn hàng giá trị ngoại tệ. Đối với những lô hàng như thế này, người bán cần phải xác định giá trị đúng. Giá trị của lô hàng được tính từ thời điểm mua vào hoặc nhập về. Cần phải xem xét tỷ giá chính xác tại thời điểm đó. Tránh gây thiệt hại hoặc tranh chấp giữa người bán và người mua.

+++ Giá lô hàng cần thanh lý

Mức giá lô hàng cần thanh lý được xác định dựa vào một vài yếu tố tiêu biểu. Có thể kể đến một vài điểm quyết định giá trị lô hàng.

✔️ Thời gian tồn kho.

✔️ Nhu cầu thị trường.

✔️ Giá trị của nó nếu được tái sử dụng.

✔️ Số lượng hàng tồn càng nhiều giá bán được càng cao.

cách xử lý vải tồn kho hiệu quả
Hoạt động thu mua của Nam Hải diễn ra hàng ngày

Các phương pháp xác định đúng giá trị giải pháp vải tồn kho

⭐️⭐️ Giải pháp vải tồn kho định giá đích danh

Giải pháp này được áp dụng dựa trên giá trị thực tế của sản phẩm đó. Ví dụ một cây vải cotton mua vải bao nhiêu, xuất ra được bao nhiêu. Hay giá trị của sản phẩm đó ngoài thị trường đang giao động ở tầm bao nhiêu.

⭐️⭐️ Giải pháp vải tồn kho đưa ra giá trị bình quân

Giá trị trung bình của các loại hàng tồn kho đầu kỳ và giá trị từng loại được mua hoặc sản xuất trong kỳ. Giá trị trung bình được tính theo từng kỳ hoặc từng lô hàng nhập về, phụ thuộc vào mỗi doanh nghiệp có điều kiện cụ thể. 

giải pháp vải tồn kho xử lý như nào
Hàng tồn kho để lâu sẽ giảm giá trị

Phương pháp tính giá trị hàng tồn kho đều có những ưu và nhược điểm riêng. Độ tin cậy của mỗi phương pháp tùy thuộc vào yêu cầu quản lý, trình độ trang bị công cụ tính toán. Yêu cầu bảo quản, tính phức tạp về chủng loại, quy cách và hàng hoá doanh nghiệp. Đối với hàng tồn kho mua bằng ngoại tệ, phần giá mua phải căn cứ vào tỷ giá giao dịch thực tế tại thời điểm phát sinh để ghi giá trị hàng tồn kho. Phần thuế nhập khẩu được xác định theo tỷ giá theo quy định. 

Một vài lời khuyên hữu ích cho việc quản lý hàng tồn kho

Danh sách hàng tồn kho lập từ cuối kỳ kế toán này phải lớn hơn khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho đã lập ở cuối kỳ kế toán trước. Trường hợp khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho được lập ở cuối kỳ kế toán trước. Số chênh lệch nhỏ hơn phải được hoàn nhập ghi giảm chi phí sản xuất. 

Doanh nghiệp sẽ duy trì hàng tồn kho để tránh tắc nghẽn trong quá trình sản xuất. Tránh gây gián đoạn đường dây trong quá trình bán hàng do thiếu nguyên liệu. 

Khi quản lý hàng tồn kho bạn cần biết số lượng, tránh tình trạng thiếu sản phẩm. Và còn có thể nắm được lượng hàng hoá là bao nhiêu và rút ra nhu cầu khách hàng. 

Giá cả thường xuyên biến động và thường có xu hướng tăng lên. Nếu doanh nghiệp dự trữ lượng hàng trong kho sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Điều chỉnh quy trình sản xuất các thành phẩm khác nhau. Giảm thiểu sự lỗi thời của sản phẩm. 

Kiểm kê định kỳ cũng là một giải pháp hữu ích cho những nhà đứng đầu doanh nghiệp. Thường áp dụng ở doanh nghiệp có nhiều chủng loại hàng hoá vật tư. Với quy cách, mẫu mã khác nhau, hàng hoá, dùng hoặc xuất bán thường xuyên. Phương pháp kiểm kê định kỳ hàng tồn kho có ưu điểm là đơn giản. 

giải pháp vải tồn kho như thế nào
Nam Hải nhận thanh lý vải tồn kho toàn quốc

Những bất cập khi không tìm ra giải pháp vải tồn kho

Một số loại vải có thể bị huỷ hết hạn thời gian sử dụng hoặc giảm chất lượng. Đặc biệt đối với những sản phẩm bị lưu tồn kho quá lâu. Các xu hướng thời trang có thể thay đổi ảnh hưởng đến giá thành. Hơn hết sẽ khó bán hơn bởi không có người tiêu dùng nào muốn bị tụt thời đại.

Thị trường thời trang dệt may có thể biến động nhanh chóng. Dẫn đến sự thay đổi trong nhu cầu và ưa thích của khách hàng. Vải tồn có thể trở nên khó bán nếu không còn phù hợp với xu hướng hoặc nhu cầu thị trường. 

Xảy ra tình trạng mốc hoặc bải bị bục. Đối với những trường hợp nhu vậy dường như sẽ mất hoàn toàn giá trị. Gây thiệt hại đến ngân sách kinh doanh. Ảnh hưởng đến lợi nhuận tạo áp lực cho người thiết kế và sản xuất.

Khi không tìm được giải pháp vải tồn kho hiệu quả thì số vải tồn sẽ bị thải ra môi trường. Gây một hậu quả to lớn về lâu về dài đối với cuộc sống con người.

Lời kết

Qua bài biết Công ty thu mua vải tồn kho đã cung cấp giải pháp vải tồn kho hữu ích cho các doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng sẽ đóng góp được những lợi ích tích cực tới thị trường Việt Nam. Xứ mệnh chúng tay khôi phục nền kinh tế Việt Nam vực dậy cuộc sống nhân dân công đồng.

Bạn hãy liên hệ với Nam Hải ngay hôm nay nếu đang cần một dịch vụ thanh lý hàng tồn kho. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng mang lại những giá trị tốt đẹp tới khách hàng. Mọi sự tin tưởng của khách hàng là động lực phát triển của công ty chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:
Dịch vụ thu mua vải cây giá cao
Công ty thu mua vải tồn kho giá tốt

Picture29