Lợi Ích Thanh Lý Vải Tồn Kho Ý Nghĩa Vô Cùng Lớn Đối Với Môi Trường

z4976757948476 49b2662ef25db41502056b30178e599a
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, thu mua vải tồn trở thành một xu hướng tất yếu trong sản xuất may mặc. Thông qua việc thanh lý vải tồn kho, doanh nghiệp có thể nhận lợi nhiều lợi ích “khủng” như giảm chi phí lưu kho, gia tăng năng lực tài chính. Nhưng có vẻ như nhiều người vẫn chưa biết hết những lợi ích của việc thanh lý vải tồn kho. Vậy nên hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn những lợi ích thanh lý vải tồn cho các cơ sở thu mua nhé!

Vải tồn là gì? Những loại vải tồn kho phổ biến?

Vải tồn kho bao gồm những loại phế liệu liên quan đến ngành vải vóc may mặc. Có thể kể đến như sản phẩm lỗi mốt, sản phẩm lâu năm hoặc các thành phẩm vải xuất dư từ những lô hàng hợp đồng. Chính vì lý do này, vải tồn kho thường không còn được sử dụng đến và chất đống trong các kho hàng, chiếm diện tích. 

Hiện nay, vải tồn kho trên thị trường rất đa dạng về cả chủng loại và mẫu mã. Tuy nhiên các loại vải phổ biến được các cơ sở thu mua vải tồn ưa chuộng thường là các mẫu vải thun, vải jeans, vải nỉ, vải cotton, vải kaki hoặc các phụ liệu may không dùng đến.

lợi ích thanh lý vải tồn kho

Mục Địch & Lợi Ích Thanh Lý Vải Tồn Kho Của Các Công Ty

Nhiều người thắc mắc không biết các cơ sở thu mua vải tồn kho về để làm gì? Thông thường những công ty chuyên thu mua vải tồn sẽ có quy trình riêng để phân loại, xử lý. Sau đó những loại vải này mang đi tái chế. Những đống vải tưởng chừng như không thể sử dụng được nữa sau khi được xử lý sạch sẽ có thể tạo ra những sản phẩm may mặc thiết thực cho cuộc sống. Chúng thường được các đơn vị sản xuất đồ may mặc giá rẻ mua lại nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm mới như các loại giẻ lau nhà, khẩu trang, bao tay, gối, thú bông.

Có thể bạn chưa biết, một trong những lĩnh vực sử dụng vải tồn kho tái chế nhiều nhất là việc làm đồ lưu niệm, quà tặng như hình nộm, móc khóa, tranh vải nghệ thuật. Bên cạnh đó, đối với những loại vải vụn chất liệu tốt. Chúng có thể mang đi kéo sợi để tái chế thành một tấm vải mới nguyên. Những tấm vải này có thể mang đến bán cho những cơ sở sản xuất đồ may mặc. Hoặc thậm chí làm phông nền cho các băng rôn quảng cáo

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thu mua vải cây giá cao

Tăng thu nhập từ các sản phẩm thừa 

Lợi ích đầu tiên khi tiến hành thanh lý cho các cơ sở thu mua vải tồn là lợi ích về mặt tài chính cho người bán. Thanh lý vải tồn kho có thể giúp bạn thu hồi lại khoản tiền vốn lên đến 95%. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn đạt được hiệu quả tài chính cao. Giúp việc sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, khoản tiền từ việc thanh lý vải tồn kho có thể dùng cho mục đích khác. Có thể sử dụng để đầu tư vào các dự án mới hoặc cải thiện các lĩnh vực kinh doanh khác của doanh nghiệp. Qua đó, giúp doanh nghiệp xoay vòng vốn đầu tư hiệu quả. Tránh lãng phí tài nguyên kinh doanh.

lợi ích thanh lý vải tồn tăng thêm thu nhập
Tích trữ vải tồn kho ( Hình ảnh minh họa )

Giảm chi phí lưu kho và tiết kiệm không gian

Việc thanh lý vải tồn kho không chỉ mang lại các lợi ích về kinh tế. Chúng còn giúp việc vận hành của doanh nghiệp trở nên trơn tru hơn. Cụ thể là việc giảm chi phí lưu kho, tồn kho số lượng lớn. Giảm tối ưu hóa không gian lưu trữ nguyên liệu cho doanh nghiệp. 

Thanh lý vải cho các đơn vị thu mua chuyên nghiệp sẽ giúp giảm lượng hàng tồn trong kho. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí bảo quản hàng hóa. Phí dịch vụ quản lý hàng tồn kho và nhiều chi phí phát sinh khác. Bên cạnh đó, với việc lượng vải tồn kho giảm đi, diện tích cần thiết cho việc lưu trữ sản phẩm cũng giảm, từ đó giúp tối ưu không gian lưu trữ, doanh nghiệp sẽ có nhiều không gian hơn cho các sản phẩm đang sản xuất hiện tại. Qua đó, giúp đóng góp vào sự phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh của tổ chức.

z4322196738348 61df23a510c9aac67c6b8fe8a2acc77e 1

 Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững 

Thu mua vải tồn kho không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy một môi trường kinh doanh bền vững. Quá trình này tạo cơ hội để tối ưu hóa tài nguyên và giảm tiêu thụ không cần thiết, từ đó làm giảm rác thải ra môi trường và tác động xấu lên sinh thái. Dưới đây là các lợi ích cụ thể:

✅ Giảm lượng chất thải:

Việc thanh lý tồn kho giúp giảm lượng sản phẩm không cần thiết trong kho, từ đó giảm lượng chất thải và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

✅ Khuyến khích tái sử dụng và tái chế:

Sau thanh lý, các đơn vị thu mua sẽ tái sử dụng các sản phẩm vải bỏ đi. Điều này giúp thúc đẩy việc tái sử dụng và tái chế vải, góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. 

✅ Tạo ưu thế cạnh tranh về bền vững:

Thông qua việc thanh lý, tái chế vải tồn, doanh nghiệp thể hiện được trách nhiệm nhiệm xã hội và tăng sự uy tín với khách hàng.

✅ Xây dựng hình ảnh tích cực:

Việc chú trọng vào phát triển bền vững và bảo vệ môi trường mang lại hình ảnh tích cực trong mắt cả khách hàng và cộng đồng, từ đó tăng lòng tin và niềm tin đối tác.

z4976757934220 0fabdf79ddc81e74c8457b68e9e0edc5
Nam Hải hỗ trợ thu mua dọn dẹp tận nơi

Cơ sở thu mua vải tồn uy tín – Công ty TNHH môi trường Nam Hải

Để đạt lợi ích lớn nhất khi thanh lý vải việc lựa chọn công ty uy tín rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn cơ sở thu mua vải tồn chất lượng và uy tín. Nếu bạn đang có vải khúc tồn kho, vải thanh lý, vải vụn cần bán, bạn có thể tham khảo dịch vụ của Công ty TNHH môi trường Nam Hải – đơn vị chuyên thu mua vải tồn giá cao uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Dù bạn ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn đang có nhu cầu bán vải. Bán vải khúc, bán vải cây, bán vải vụn thanh lý đều có thể liên hệ với Nam Hải. Công ty có bảng giá thu mua vải tồn kho cao, cạnh tranh nhất trên thị trường. Quy trình thu mua chuyên nghiệp, rõ ràng nên chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng nhất. 

Đặc biệt: Nam Hải có quỹ hoa hồng tích lũy cho khách hàng hàng năm. Ngoài những khoản chiết khấu hoa hồng, Nam Hải dành ra quỹ hoa hồng tích lũy. Hoa hồng mua bán vải có thể lên tới 1 TỶ ĐỒNG. Rất mong có được sự hợp tác từ các phía đối tác.

Xem thêm: Dịch vụ thu mua vải tồn kho giá tốt
lợi ích thanh lý vải tồn kho
Hình ảnh kho vải của Nam Hải

Lời Kết

Nhờ các cơ sở thu mua vải tồn, giải phóng vải tồn kho. Hoạt động thanh lý vải ngày càng được đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam. Qua đó, giúp mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và môi trường cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất may mặc.

Hy vọng thông qua bài viết này, những lợi ích tích cực của hoạt động thu mua vải tồn sẽ được biết đến rộng rãi và phát triển ngày một tốt hơn.

Picture29