Quy Trình Xử Lý Tái Chế Vải Vụn

vải vụn cotton tái chế
Rate this post

Thông thường khi các loại vải dư thừa, vải lỗi mốt không sử dụng được nữa sẽ bị các cơ sở may mặc vứt đi hoặc làm giẻ lau. Thế nhưng đây không hoàn toàn là giải pháp xử lý tốt nhất. Vì vải vụn không có khả năng tự phân huỷ nhưng lại được xả ra môi trường số lượng lớn. Lâu dần sẽ xảy ra tình trạng ô nhiễm mỗi trường, ô nhiễm nguồn nước.

Công ty TNHH Thu mua vải Nam Hải đến đây để cung cấp giải pháp xử lý cho bạn. Giúp bạn thanh lý, dọn dẹp đống vải vụn một cách hiệu quả. Không những vậy còn mang lại một khoản kinh tế đáng kể từ việc thu mua. Xin nhấn mạnh là Nam Hải sẽ thu mua lại vải vụn với mức giá cao, xứng đáng với lô hàng.

z4388893087899 3eb680142fa890d6b1878618b34634c2 1

Tìm hiểu vải vụn, vải tái chế là gì?

Trong quá trình cắt may để tạo ra sản phẩm tiêu dùng, chắc chắn sẽ tạo ra vải vụn. Chúng chính là phế phẩm của ngành công nghiệp trong lĩnh vực may mặc. Cũng có thể xem chúng như một loại rác thải đã được công ty may mặc thu gom rồi sau đó thải bỏ trực tiếp ra môi trường hay thậm chí mang đi đốt. 

Tuy nhiên nhu cầu của con người mỗi ngày không ngừng tăng cao, vấn đề về ăn mặc cũng vậy, nên số lượng vải vụn cũng có xu hướng tăng theo. Nếu không có những phương án xử lý thì sẽ làm môi trường gánh phải một sức nặng rất lớn. 

Tại sao cần có một quy trình tái chế vải vụn chuyên nghiệp

– Trên thực tế, ngành dệt may đang là một trong những ngành phát triển nhất ở Việt Nam. Việc này không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu trong nước mà còn mang đến nhiều sản phẩm chất lượng xuất khẩu. Mặt trái của nó là càng phát triển thì số lượng vải vụn bị thải ra ngoài môi trường càng không thể kiểm soát. 

– Nếu như biết cách tận dụng, vải vụn, vải thừa sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho bạn. Dùng để tái chế thành những vật dụng với tính hữu ích cao.

– Một số doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp thu gom vải vụn, tiến hành đốt hoặc chôn lấp. Tuy nhiên, hành động kể trên chỉ giải quyết trước mắt lượng rác thải. Về lâu dài chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của con người. 

– Các nhà khoa học đã chỉ ra, khói do đốt các loại vải thừa có thể ảnh hưởng trục tiếp tới sự hô hấp của con người. Bởi trong đó có chứa lưu huỳnh, khí sulfur Dioxide vô cùng độc hại. Đồng thời nhiệt lượng tăng cao còn gây nóng bầu khí quyển xuất hiện tình trạng mù quang hoá.

– Chính vì thế, việc tái chế vải thừa cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Bạn cần tìm kiếm đơn vị thu gom uy tín để thanh lý với giá tốt. Hơn hết hành động này còn được đánh giá cao trong việc tiết kiệm nguồn tài nguyên cho quốc gia.

z4388839994789 5be0b3c7044478893f2786024fd06b4e 1

Những loại vải vụn có giá trị kinh tế cao

Vải vụn trên thị trường hiện nay được phân ra làm nhiều loại khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng người ta sẽ chia ra sản phẩm với giá thành và chất lượng tương xứng. Sau đây Nam Hải sẽ liệt kê một số loại vải vụn vẫn còn giá trị cao.

Vải vụn Coton

+++ Như bạn đã biết, vải cotton là chất vải được sử dụng hầu hết hiện nay. Luôn giữ vị trí top đầu trong các ngành lĩnh vực thời trang. Do đó lượng vải vụn thải ra từ nó cũng giữ vị trí top đầu. 

+++ Đối với dịch vụ thu mua vải vụn của Nam Hải sẽ có những định giá khác nhau. Lô hàng càng nhiều thì mức giá Nam Hải thu mua càng cao. Đặc biệt là các lô hàng có chất vải Cotton.

vải vụn tái chế cotton

Vải vụn chất thun PC

+++ Vì loại vải này được pha hơn 60% nilon nên chất vải khác nóng. Nhưng được cái giá thành lại rẻ, phù hợp mọi đối tưởng khách hàng. Nên không có gì khó hiểu khi những bộ đồ chất thun PC được ưu chuộng và tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. 

Vải vụn tổng hợp

+++ Hay còn gọi là những lô hàng vải vụn lộn xộn, đa dạng chất liệu. Với những lô hàng vải vụn tổng hợp Nam Hải sẽ thu mua với giá thấp hơn vải Cotton một chút. Do tính chất và giá trị của lô hàng không còn cao.

Cách xử lý, tái chế vải vụn đúng với giá trị của nó

Bạn sẽ phải bất ngờ với công dụng của loại vải vụn này đấy. Chúng hiện đã và đang trở thành phụ kiện thời trang cực sang chảnh được đông đảo khách hàng đón nhận. 

Đối với những mảnh vải vụn có kích thước to, màu sắc hoa văn đẹp sẽ dùng làm túi xách. Mặt khác, kích thước vải nhỏ hơn được làm thành dây buộc tóc, quần áo cho trẻ nhỏ. Những thành phẩm sau khi hoàn thành mang nét đẹp độc đáo khiến ai nấy cũng phải trầm trồ. 

Thậm chí, nếu không được giới thiệu từ trước bạn có thể sẽ lầm tưởng đây không phải sản phẩm làm từ tái chế vải vụn. Do vậy, bạn hãy tận dụng tốt nguyên liệu này để có thêm nhiều vật dụng hữu ích cho chính mình và mọi người.

Có thể bạn quan tâm:
Dịch vụ thu mua vải cây giá cao
Công ty thu mua vải tồn kho giá tốt

Lời Kết

Hiện nay bảng báo giá vải vụn được bày bán tại các cơ sở sản xuất vải có giá thành phù hợp, không quá cao, không quá thấp. Chúng tôi – Công ty Thu mua vải Nam Hải cũng khó thể đưa ra được mức giá chính xác bởi còn phụ thuộc vào một vài yếu tố kể đến: chất liệu, số lượng.

Để có thể nhận được 1 mức giá cạnh tranh nhất hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho  Nam Hải, chúng tôi luôn có nhân viên tư vấn 24/7 bất cứ khi nào bạn cần.