Dịch Vụ Thu Mua Chỉ May Công Nghiệp Số Lượng Lớn

z4388893144537 9f0e794a64c06432406320982acb00dc
5/5 - (1 bình chọn)

Thời trang may mặc có vô số yếu tố đi kèm với chất liệu để tạo nên một bộ trang phục phù hợp. Tuy nhiên một phụ kiện vô cùng quan trọng trong ngành may mặc nhưng lại ít được nhắc đến đó chính là chỉ may. Nếu không có chỉ may công nghiệp thì sẽ không có sản phẩm nào hoàn thiện được vì chúng là thứ để kết nối với các sợi vải lại với nhau. Để hiểu thêm về dịch vụ thu mua chỉ may công nghiệp, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đã từ rất lâu trên thế giới, chỉ may được tạo ra để ghép các mảnh khác nhau thành 1 khối. Tạo ra những mẫu thiết kế như trang phục, phục kiện,.. phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống. Thông thường, chỉ khâu có nguồn gốc tự nhiên như len, tơ tằm… hoặc có nguồn gốc nhân tạo như: PA, PAN, Vico. Cũng có thể kết hợp giữa tự nhiên và nhân tạo để tạo ra sản phẩm. Hãy để Công ty Thu mua vải Nam Hải mang đến cho bạn đầy đủ thông tin nhất qua bài viết này.

Chỉ may công nghiệp là gì?

Nhiều người chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với các cuộn chỉ may. Tuy nhiên, định nghĩa về chỉ may công nghiệp vẫn còn rất xa lạ đối với nhiều người. 

Chỉ may công nghiệp là tập hợp rất nhiều sợi bông mềm dẻo có đường kính rất nhỏ. Chúng được gia công rất kỹ lưỡng để có độ mịn và nhẵn giúp kim may dễ dàng xuyên qua lớp vải. Với mỗi loại chỉ may sẽ có màu sắc khác nhau. Để tăng độ chắc chắn chỉ sẽ được nhuộm và phủ lên bởi một lớp dầu. Việc này đồng thời tạo nên các màu sắc cho sợi chỉ, giúp chỉ may phù hợp màu với màu của từng loại vải. 

Loại chỉ may này thường có độ bền vượt trội và độ dãn nhất định có thể xoắn kéo và chịu lực so với chỉ may kim tay.

chỉ may công nghiệp
Nhà máy sản xuất chỉ may quy mô 5000 nhân sự

Loại chỉ may công nghiệp phổ biến hiện nay

>>> Chỉ từ sợi kéo thành

Dùng rất nhiều sợi để kéo, thường thấy là 6 sợi đơn lẻ được cuộn lại với nhau. Chỉ kéo sợi ngắn bền, có độ đàn hồi và chống mài mòn tốt. 

chỉ may kéo sợi công nghiệp
Ngành công nghiệp sợi của Việt Nam đang phát triển mạnh

>>> Sợi lõi

Sợi lõi sơ gồm 2 loại polyester hoặc nylon được bao quanh bởi các sợi cắt ngắn thường là cotton và polyester. Tăng thêm độ bền và dẻo dai cho chỉ. Chỉ lõi ít xoắn mũi may hơn và ít nhăn hơn so với chỉ làm từ sợi xơ khi kim xuyên qua vải.

>>> Chỉ bông

Bọc bông tạo độ bền và thoải mái. Ngoài ra, chỉ bông sử dụng sợi lõi là lý tưởng cho quần áo nhuộm 100%. Đường chỉ lõi may nhiều hơn đường chỉ ngắn. Thông thường, chỉ sợi lõi bền hơn sợi cắt ngắn có cùng kích thước. Ngoài ra, ít căng hơn bị loại bỏ khỏi sợi được kéo khỏi các sợi cắt trong quá trình may, làm cho chỉ kém bền hơn.

Phân biệt cấu tạo các loại chỉ may công nghiệp

Sợi chỉ đơn ( Filament )

Sợi chỉ đơn thường được làm từ một sợi duy nhất và không có kết nối với sợi chỉ nào. Đây là sợi chỉ may quần áo rất mỏng và rất khó nhìn thấy trên áo quần. Đặc biệt rất khó phân biệt sợi chỉ khi kết hợp của màu chỉ với màu vải. Nói đến độ bền của sợi chỉ này, ta không cần phải nói nhiều bởi vì sợi chỉ có bản chất không thể bị đứt nếu không bị sự tác động của các vật như dao, kéo. Hầu như, trong mắt các nhà sáng tạo thời trang thì sợi chỉ filament luôn chiếm ưu thế.

batch screenshot 1705908000

Sợi chỉ kép ( Multifilament )

Đây là loại chỉ có cấu tạo khác hoàn toàn với sợi chỉ đơn, nó được cấu tạo bởi rất nhiều sợi đơn quấn lại với nhau tạo thành. Tùy theo mục đích, mà sợi chỉ có thể tạo thành 5 hoặc 10 sợi. Sợi chỉ multifilament được sử dụng phổ biến để may các vật dụng trong gia đình như: dép, dẻ lau, ghế sofa. Bởi độ bền cao do kết cấu đặc biệt của nó mang lại. Một ưu điểm khác của sợi chỉ này là có thể dùng để thiết kế những hoạ tiết nổi.

z4388893158889 c22e339e7180655d3bc0ea72823bb6dc

Có thể bạn quan tâm:
Dịch vụ thu mua vải cây giá cao
Công ty thu mua vải tồn kho giá tốt

Điểm tên các loại chỉ may công nghiệp sử dụng trong may mặc

1/ Chỉ bông (Cotton)

Chỉ cotton cũng giống như bất kỳ loại chỉ may bao gồm nhiều màu sắc với kích thước khác nhau. Từ những màu sắc đa dạng và kích thước đa dạng đó. Sợi cotton mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. 

Để có thể sản xuất ra loại chỉ có nhiều ưu điểm khiến người dùng yêu thích bởi đây là loại chỉ được dệt từ 100% cotton tự nhiên. Với loại này chúng ta có thể nhận ra ngay vì hầu hết các loại chỉ may 100% cotton đều có bề mặt sáng bóng và mịn. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể nhận biết nó với khả năng chịu nhiệt tốt khi ủi.

✅ Ưu điểm của chỉ bông

✔️ Nhuộm màu dễ dàng

✔️ Chỉ mềm mại không kích ứng

✔️ Giá thành rẻ, dễ dàng tiếp cận

✔️ Bảo quản dễ dàng

✔️ Độ bền cao, giữ form tốt

sợi chỉ may công nghiệp
Chỉ cotton

2/ Chỉ Rayon (Viscose)

Sợi tổng hợp được tạo ra bằng cách cho cellulose acetate. Đây là một chất tự nhiên có nguồn gốc từ gỗ cây hay cây cỏ qua các lỗ dưới áp suất cao sau đó làm đông đặc sợi chỉ dưới dạng filament.

✅ Ưu điểm chỉ Rayon

✔️ Vẻ bề ngoài đẹp, mềm mịn dễ chịu với người tiêu dùng

✔️ Độ bền chịu áp suất của nhiệt cao.

✔️ Chỉ có khả năng nhận và giữ màu rất tốt.

batch screenshot 1705907931
Chỉ viscose

3/ Chỉ tơ tằm

Đây là loại chỉ được sản xuất từ tơ tằm tự nhiên, sợi tơ này được lấy từ tổ của con tằm. Các loại tằm được nuôi để sản xuất lấy tơ như Tằm Bombyx mỏi và Tằm Tussah. Chỉ rất thích hợp để may vải len, vải lụa tơ tằm. Đây là một trong các loại chỉ may công nghiệp cao cấp, thường được sử dụng để đo may các mặt hàng sang trọng. 

✅ Ưu điểm chỉ tơ tằm

✔️ Cấu trúc mềm mịn, dễ chịu khi tiếp xúc với da.

✔️ Chỉ tơ tằm có độ đàn hồi tốt, giữ form dáng sản phẩm trong thời gian dài.

✔️ Độ bền cao và tính thẩm mỹ sang trọng.

chỉ công nghiệp giá trị cao
Chỉ tơ tằm kéo sợi từ nhiên

Các tiêu chí đánh giá chất lượng của chỉ may công nghiệp

Để lựa chọn các loại chỉ may công nghiệp chất lượng bạn cần biết những tiêu chuẩn chỉ may để lựa chọn loại chỉ phù hợp: 

⭐️⭐️⭐️ Độ bền đứt: Dùng để đánh giá độ bền của chỉ may bằng cách khi ta sử dụng lực nhất định để kéo đứt sợi chỉ. 

⭐️⭐️⭐️ Độ bền đứt tuyệt đối: Là lực kéo đứt cần thiết để làm đứt chỉ may. Có thể các yếu tố khác ảnh hưởng như nhiệt độ, độ ẩm. Chỉ may càng nhỏ độ bền đứt tuyệt đối càng cao và ngược lại. 

⭐️⭐️⭐️ Độ bền đứt vòng chỉ: Là việc xác định lực kéo của vải ở trạng thái vòng. Đây là lực cần thiết làm đứt chỉ tại nơi 2 sợi chỉ đan lồng vào nhau. Độ bền đứt vòng sợi có mối quan hệ chặt chẽ với độ bền mũi may.

Lời kết

Qua bài viết trên, Công ty Thu mua vải tồn kho đã giúp bạn biết thêm về các loại chỉ may công nghiệp phổ biến hiện nay. Giúp bạn có thể lựa chọn một loại chỉ may phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. 

Đừng quên rằng Nam Hải cũng có dịch vụ thu mua chỉ may tồn kho chất lượng hàng đầu. Đặc biệt, mức giá của Nam Hải luôn cao hơn so với các đơn vị thu mua thanh lý chỉ may tồn kho trên toàn quốc.

Chi tiết bài viết: Giải quyết chỉ may tồn kho số lượng lớn